Hội diễn văn nghệ 60 năm truyền thống Công Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (1958 – 2018) và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2018), Công đoàn trường đã tổ chức Hội diễn văn nghệ 60 năm Truyền thống với sự tham gia của 12 đơn vị Công Đoàn đến từ 08 khoa, 2 Trung tâm, trường Chuyên và khối Hiệu bộ. Đến với hội diễn, Công đoàn Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường đã đóng góp 03 tiết mục: Đơn ca “Bonjour Vietnam”, Đơn ca “Việt Nam trong tôi là” và Liên khúc tập thể “Xinh tươi Việt Nam – Quê hương Việt Nam – Nối vòng tay lớn”.

BIN_4923

Với đặc thù của một trung tâm nghiên cứu, dịch vụ khoa học, các cán bộ trong Trung tâm thường xuyên phải đi công tác, cũng như liên tục làm việc để hoàn thiện tiến độ của các đề tài dự án. Dó đó, quỹ thời gian để luyện tập của các cán bộ là vô cùng eo hẹp. Hàng ngày, các cán bộ đã dành toàn bộ thời gian nghỉ trưa từ 12h30 – 13h30 để chuẩn bị cho hội diễn. Khó khăn là như vậy, tuy nhiên tất cả các buổi tập luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Các cán bộ để nỗ lực 100% để hoàn thành được tiết mục biểu diễn.

Bên cạnh những khó khăn đó, các tiết mục của Trung tâm đều hướng đến sự mới mẻ và độc đáo đem đến cho hội diễn. Ví dụ như tiết mục “Bonjour Vietnam” được Nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền trình bày trong cả 02 ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh; hoặc để tiết mục “Quê hương Việt Nam” có những vũ đạo hiện đại, nghiên cứu viên Phạm Duy Huy Bình đã phải luyện tập riêng với đội nhảy bên cạnh thời gian buổi trưa cũng tập thể; và đặc biệt là sự nỗ lực để trình diễn tiế t mục “Nối vòng tay lớn” với phong cách vô cùng đặc biệt mang sức trẻ, nhiệt huyết của các cán bộ Trung tâm.BIN_4953-2

BIN_5028

BIN_4996Hội diễn văn nghệ đã qua. Thành quả lớn nhất mà hội diễn mang lại chính là sự đoànkết,đồng sức đồng lòng của tập thể cán bộ Trung tâm. Niềm vui khi đứng trên sân khấu với nhau, cùng cất cao lời ca tiếng hát là kỷ niệm đẹp sẽ được lưu giữ mãi. Chia sẻ của Giám đốc Trung tâm, PGS.TS Trần Ngọc Anh: “Tôi thực sự bất ngờ, rất xúc động và tự hào với màn trình diễn của các cán bộ Trung tâm bởi đây tuy mới là lần đầu tiên Công đoàn Trung tâm tham gia một sự kiện lớn của Trường với tư cách là một đơn vị độc lập, các tiết mục đã rất chững chạc, thể hiện đúng chủ đề của Hội diễn, được tập luyện công phu và trên hết đã thể hiện tốt sự nỗ lực và sự đoàn kết của các cán bộ trung tâm, tinh thần đam mê và hết mình trên sân khấu lớn. Ban giám khảo có thể có quan điểm riêng của mình nhưng với cá nhân tôi và Ban giám đốc thì cả ba tiết mục tham gia đều là những tiết mục xuất sắc, vượt trên mong đợi và đều xứng đáng với tấm Huy chương vàng trong lòng người hâm mộ. Xin chúc mừng và xin cám ơn Công đoàn, các cán bộ trong đội văn nghệ của Trung tâm, cám ơn những cán bộ tuy không trực tiếp đứng trên sân khấu nhưng đã chia sẻ những công việc hàng ngày để đội văn nghệ có thêm thời gian luyện tập, và trân trọng cám ơn các thành viên của đội nhảy, đội múa đã hỗ trợ rất tốt và góp phần vào thành công của các tiết mục của Trung tâm.”

BIN_5091-2