Hội thảo xây dựng năng lực: Dự án Đánh giá tiềm năng Kỹ thuật điện mặt trời PV trên mái nhà ở Việt Nam

Trong 02 ngày 02 và 03 tháng 07, Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường đã tổ chức Hội thảo  xây dựng năng lực thuộc Dự án Đánh giá tiềm năng Kỹ thuật điện mặt trời PV trên mái nhà ở Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 60 thành viên đến từ Sở Công Thương, Sở Xây Dựng, Sở Khoa học Công nghệ… và các đơn vị quan tâm trong 02 thành phố. 

Fix
Lớp đào tạo kỹ năng tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng

Trong khuôn khổ khóa học, mục tiêu của dự án, hướng tiếp cận và các kết quả đã đạt được của dự án tại 02 thành phố đã được PGS. TS Phạm Văn Cự trình bày chi tiết và rõ ràng. Đặc biệt, khóa đào tạo đã đem đến cho người tham  dự những kiến thức cơ bản về viễn thám, GIS và cách triết xuất mái nhà từ ảnh vệ tinh độ phân giải cao World-View 3 (vệ tinh thương mại có độ phân giải lớn nhất hiện nay). Bên cạnh đó, ông Trần Hồng Kỳ , Đại diện về phía chủ đầu tư: Ngân Hàng Thế Giới (World Bank), cũng đã trình bày về những nguyện vọng cũng như dự định về phía Ngân Hàng đối với việc phát triển năng lượng xanh trên địa bàn 02 thành phố nói riêng, và toàn thể lãnh thổ Việt Nam nói chung.

P7030141
PGS. TS Phạm Văn Cự (bên phải) và ông Trần Hồng Kỳ (bên trái) chia sẻ về dự án

Về phía địa phương, những đơn vị tham gia  đều tỏ ra vô cùng quan tâm đến các kết quả của dự án cũng như định hướng phát triển bộ cơ sở dữ liệu mà dự án sẽ bàn giao cho thành phố. Các kỹ năng về truy xuất dữ liệu, phân tích và lập báo cáo, nhận xét về các tiềm năng phát triển năng lượng điện mặt trời PV trên mái nhà đều đã được các học viên tiếp thu và nắm vững. Đặc biệt, các học viên cũng đã đưa ra rất nhiều ý tưởng để tận dụng được nguồn cơ sở dữ liệu và phát triển trong tương lai. Điển hình như các ý tưởng về định hướng phát triển về quả n lý cây xanh đô thị, quản lý sử dụng đất, quản lý nhà ở…

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

P7020080

P7030168
Học viên trình bày ý tưởng phát triển