Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

Tham dự hội thảo có ông Lê Quang Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế (Tổng cục Phòng, chống thiên tai); bà Nguyễn Hiền Thi, Quản lý cấp cao chương trình Giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu (Tổ chức Catholic Relief Services-CRS), các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến từ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tổ chức CRS, Bộ Lao động thương binh xã hội, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Viện kiến trúc quốc gia, và các nhà khoa học đến từ Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (Trường ĐHKHTN).

Hội thảo nhằm tham vấn ý kiến các bên liên quan và các chuyên gia để hoàn thiện Tài liệu hướng dẫn “Nhà an toàn phòng chống thiên tai” - một trong những sản phẩm chính của Dự án Phát triển hướng dẫn về nhà an toàn phòng, chống thiên tai.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã đánh giá cao về chất lượng dự thảo tài liệu Hướng dẫn “Nhà an toàn phòng, chống thiên tai”, đồng thời sôi nổi đóng góp ý kiến để việc phổ biến tài liệu tới cộng đồng đạt hiệu quả cao nhất.

Dự án phát triển hướng dẫn về nhà an toàn phòng chống thiên tai do Tổ chức CRS tài trợ được thực hiện từ tháng 5/2022 đến tháng 9/2022 với 03 hoạt động chính:

1.Xây dựng cuốn tài liệu Hướng dẫn nhà an toàn phòng chống thiên tai.

2.Thí điểm Hướng dẫn về Nhà an toàn phòng chống thiên tai cho nhân dân 3 xã đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam (tỉnh Nam Định, Quảng Nam, và Tiền Giang).

3.Phổ biến tài liệu và hướng dẫn về Nhà an toàn phòng chống thiên tai tới cộng đồng.

Mục tiêu của Dự án là Hỗ trợ xây dựng tài liệu Hướng dẫn về nhà an toàn phòng, chống thiên tai dựa trên hướng dẫn của chính phủ; Hỗ trợ chính quyền địa phương cấp xã/phường, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức xã hội dân sự và đại diện cộng đồng trong thực hiện xây dựng nhà ở tránh trú thiên tai, giúp người dân các vùng hay có thiên tai được sống trong an toàn, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

Ông Lê Quang Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Phòng chống thiên tai) phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

Bà Nguyễn Hiền Thi - Quản lý cấp cao chương trình Giảm thiểu rủi ro thiên tai và Thích ứng biến đổi khí hậu của  Tổ chức CRS đang giới thiệu về Dự án

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

PGS.TS. Trần Quang Đức – Phó giám đốc Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (Trường ĐHKHTN), Trưởng nhóm tư vấn, giới thiệu về dự thảo tài liệu Hướng dẫn nhà an toàn phòng, chống tiên tai

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

TS. Bùi Nguyên Hồng - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu góp ý hoàn thiện tài liệu

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai.

Hội thảo tham vấn hoàn thiện tài liệu “Nhà an toàn phòng chống thiên tai”

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm