Buổi thẩm định do Ông Lê Quốc Khánh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chủ trì. Tham gia buổi thẩm định còn có các đại diện của Ban Đầu tư, Ban kỹ thuật, Ban Tài chính, Ban Không lưu, Ban Kế hoạch, Trung tâm quản lý luồng không lưu, Đài khí tượng Cao không (AMO), và Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường tham dự.

Tại buổi thẩm định, ông Nguyễn Quang Hưng - Tổ trưởng tổ Dự án của Tổng công ty  thay mặt Tổ Dự án và đơn vị tư vấn giải trình các ý kiến góp ý bằng văn bản của các Ban trong Tổng công ty. Trong đó các ý kiến giải trình cơ bản gồm: Làm rõ số lượng, vị trí lắp đặt sub server; mô tả quy trình khai thác, xử lý dữ liệu, yêu cầu đầu vào, đầu ra, phương án truy cập, khai thác từ các đầu cuối để làm cơ sở cho việc thiết kế chức năng, giao diện và hệ thống; cơ sở xác định yêu cầu về cấu hình các thiết bị chính trong hệ thống; giải thích rõ lý do đầu tư thiết bị tường lửa tại vị trí Đài khí tượng Cao không; làm rõ việc đưa tên một số phần mềm nội bộ; làm rõ khung tiêu chuẩn áp dụng cho hệ thống thiết bị của dự án; phân tích lựa chọn phương án bảo đảm yêu cầu về tính sẵn sàng với Ipv6 (giao thức liên mạng thế hệ 6); cơ sở tính toán rà soát an ninh mạng, chi phí phần mềm nội bộ; kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Tổ trưởng tổ Dự án của VATM giải trình các ý kiến góp ý của tổ thẩm định

Cũng trong hội thảo, chuyên gia của Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường - đơn vị tư vấn lập BCKTKT phân tích kỹ hơn về các nội dung giải trình mà tổ trưởng tổ Dự án đã trình bày.

Tư vấn lập Báo cáo Kinh tế kỹ thuật dự án Trao đổi dữ liệu khí tượng giữa Tổng Công ty và Đài Khí tượng cao không thuộc Tổng cục Khí tượng thủy văn, là Hợp đồng ký giữa Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam với Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường ngày 20 tháng 12 năm 2019.

- Địa điểm đầu tư: Trung tâm Quản lý luồng không lưu và các Công ty: Công ty QLB miền Bắc, Công ty QLB miền Nam, Công ty QLB miền Trung.

- Chủ đầu tư được ủy quyền: Trung tâm Quản lý luồng không lưu.

- Mục tiêu của dự án: Bổ sung các dữ liệu cơ bản thiết yếu hiện đại như ra đa thời tiết, vệ tinh, định vị sét và số liệu thám không vô tuyến phục vụ công tác quan trắc, dự báo, cảnh báo thời tiết tại các đơn vị trong Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khí tượng Hàng không.

- Nguồn vốn: Vốn của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam.