PGS.TS. Trần Ngọc Anh – Giám đốc CEFD trao đổi, thảo luận với JICA về hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới

PGS.TS. Trần Ngọc Anh giới thiệu với JICA về kết quả gói thầu “Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” và mong muốn phía JICA sẽ hỗ trợ để kết quả của gói thầu ứng dụng vào thực tiễn giúp hiện thực hóa một số giải pháp đã nghiên cứu áp dụng cho một số lưu vực sông tại Việt Nam

Phía JICA cũng chia sẻ một số kinh nghiệm từ Nhật Bản và sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ phía Việt Nam nói chung và CEFD nói riêng

Gói thầu “Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” thuộc hợp phần 2 “Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai” của Dự án “Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung”, do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ theo. Mục tiêu chính của gói thầu là nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác phòng chống thiên tai cấp tỉnh, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do lũ lụt gây ra, thông qua xây dựng kế hoạch quản lý lũ tổng hợp theo lưu vực sông (Kế hoạch QLLTH), hướng dẫn lồng ghép Kế hoạch QLLTH vào Kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh (Kế hoạch PCTT cấp tỉnh).

Gói Xây dựng Kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là hợp đồng tư vấn quan trọng nhất theo Hợp phần 2.

Đơn vị thực hiện gói thầu là Liên danh tư vấn Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (CEFD) – Công ty TNHH Tư vấn Trường Đại học Thủy lợi – Công ty TNHH Tư vấn Tài nguyên nước và Môi trường Minh Long. Trong đó CEFD là nhà thầu đứng đầu liên danh.