HUSCO vinh dự được mang tới triển lãm các sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quan trắc Khí tượng Thủy văn và Môi trường như hệ thống các trạm đo yếu tố khí tượng (gió, mưa, nhiệt độ không khí, ẩm, áp), thủy văn (mực nước, lưu lượng), môi trường (nhiệt độ, pH, độ mặn,…) tự động truyền dẫn dữ liệu theo thời gian thực. Những bộ sản phẩm được trưng bày tại triển lãm với thương hiệu GoodEye thuộc sở hữu của HUSCO hoàn toàn được nghiên cứu và phát triển bởi nhóm chuyên gia Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN. Đây được coi như bước tiến lớn trong sứ mệnh mang các sản phẩm là thành quả của quá trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tới gần hơn với ứng dụng thực tiễn, phục vụ xã hội của HUSCO.

Hình 1. Gian hàng của HUSCO tại buổi triển lãm

Hình 2. Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV – GS. TS Trần Hồng Thái giới thiệu về mô hình trạm radar thời tiết Nha Trang với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà

Hình 3. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Hoàng Đức Cường giới thiệu về mô hình trạm radar thời tiết Nha Trang với Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Hình 4. Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV – GS. TS Trần Hồng Thái cùng các khách mời tham quan gian hàng HUSCO

Ngoài ra, một số dịch vụ chủ lực của HHUSCO và các đơn vị thành viên như quan trắc sóng biển, tính toán, mô hình hóa, dự báo Khí tượng, Thủy văn, Hải văn và Môi trường cũng được giới thiệu tại triển lãm  để giải quyết các bài toán về các lĩnh vực đang rất được quan tâm hiện nay như Biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai, Dự báo, cảnh báo,…từ quan trắc, thu thập thông tin cho tới tính toán, phân tích vấn đề và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Hình 5. PGS. TS Trần Ngọc Anh – Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên giới thiệu các sản phẩm của Công ty với khách tham quan triển lãm

Hình 6. Lãnh đạo và cán bộ Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên tại triển lãm

Triển lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và chuyên gia các Ban ngành, cơ quan liên quan. Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên tự hào góp phần tạo nên thành công của buổi Triển lãm nói riêng và thành công của ngành Tài nguyên và Môi trường nói chung xuyên suốt 20 năm qua. Mong rằng sự phát triển của HUSCO trong tương lai luôn gắn với lợi ích chung của ngành Tài nguyên và Môi trường và của toàn xã hội.

HUSCO - 2022