Chiều ngày 18/09/2023, Trường ĐHKHTN đã tổ chức Hội thảo tổng kết nhiệm vụ NĐT.58.RU/19 “Xây dựng cơ sở phương pháp luận và công nghệ quản lý tài nguyên nước, các lưu vực sông trong điều kiện thiếu/không có số liệu quan trắc về khí tượng thủy văn ứng dụng cho lưu vực sông Mê Kông” do nhóm các nhà khoa học thuộc CEFD kết hợp với Khoa Khí tượng Thuỷ văn Hải Dương học, Trường ĐHKHTN nghiên cứu, sau 4 năm thực hiện từ 09/2019 đến 09/2023.

Hội thảo đã thu hút được đông đảo các nhà khoa học quan tâm và các cơ quan liên quan tham dự như Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, Cục Viễn Thám Quốc gia, Uỷ Ban Sông Mê Kông, Đài KTTV Khu vực Nam Bộ, Viện KTTV & BĐKH, Viện Khoa học Tài nguyên nước, Trường ĐHTNMT, …

Nhiệm vụ đã đạt được nhiều kết quả đáng mong đợi ứng dụng được công nghệ AI trong dự báo dòng xả hồ và xây dựng được hệ thống công cụ tích hợp dự báo dòng chảy trong điều kiện thiếu/không có số liệu quan trắc trên lưu vực sông Mê Kông.