MeyResort Lotus Signature là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, biệt thự và khách sạn cao cấp do Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm chủ đầu dự án tọa lạc tại khu vực Bãi Lữ, xã Nghi Yên và Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Tổng diện tích triển khai của Dự án lên tới 197,1 ha, với giai đoạn I sẽ xây dựng và cung cấp các dịch vụ của Khu du lịch nghỉ dưỡng biển với diện tích 52,5 ha[1]. Đánh giá về triển vọng dự án, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng, khi hoàn thành, Meyresort Bãi Lữ sẽ là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh, tạo ra động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương và góp phần tích cực vào mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh[2]. Đồng thời, dự án sẽ giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tin tưởng dự án sẽ thành công và sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để dự án được triển khai thuận lợi, sớm đi vào hoạt động.

Công ty TNHH Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong các đơn vị tư vấn có trách nhiệm thực hiện khảo sát, phân tích mô hình toán, lập báo cáo đánh giá hiện trạng và đề xuất bảo vệ bờ biển khu du lịch sinh thái Bãi Lữ. Trên cơ sơ đó, đơn vị tư vấn đã tiến hành thu thập, đo đạc các yếu tố hải văn và địa hình trong khu vực Bãi Lữ với các thiết bị quan trắc, đo đạc hiện đại như: máy đo sóng, dòng chảy AWAC; máy đo chất lượng nước YODA. Đồng thời, trong quá trình đo đạc, đơn vị đã tiến hành bay chụp ảnh đường bờ khu vực nghiên cứu bằng drone nhằm thực hiện công tác nghiên cứu giải đoán đường bờ biển. Các số liệu, tài liệu thu thập từ chuyến khảo sát có chất lượng tốt, phục vụ hiệu quả các bước tiếp theo của Dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình khảo sát khu du lịch sinh Bãi Lữ của đơn vị tư vấn:

Hình 1: Công tác chuẩn bị máy AWAC đo sóng, dòng chảy

Hình 2: Quá trình khảo sát địa hình dưới nước khu du lịch sinh thái Bãi Lữ

Hình 3: Khảo sát môi trường biển bằng máy YODA

Hình 4: Công tác thu thập mẫu trầm tích đáy

[1] https://meyresort-bailu.com.vn/

[2] https://baodautu.vn/batdongsan/tan-a-dai-thanh-trinh-lang-du-an-meyresort-bai-lu-von-2500-ty-dong-d131540.html

CEFD-2021