PGS. TS Nguyễn Thọ Sáo nguyên là Phó Giám Đốc Trung tâm Động lực môi trường biển, tiền thân của Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường. Về công tác tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN từ năm 1999, thầy Nguyễn Thọ Sáo đã được kỳ vọng và tín nhiệm để chung tay cùng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn trong những ngày đầu trứng nước của Trung tâm Động lực học Môi trường biển. Với những kiến thức sâu sắc của một người được đào tạo bài bản, kết hợp với mạng lưới kết nối các đơn vị ứng dụng, và kinh nghiệm thực tế khi làm Lãnh đạo một trung tâm thuộc Viện thiết kế thủy lợi, thầy Sáo đã đem đến một làn gió mới trong các hoạt động của Trung tâm nói riêng và của Khoa nói chung. Với những dự án tư vấn cụ thể mà lúc đương thời đó, thầy đã được rất nhiều người nể phục đặc biệt là thế hệ trẻ của Trung tâm. Những dự án đó, chính là những viên gạch vững chãi để hun đúc nên tinh thần chuyên nghiệp, tiên phong và trách nhiệm xã hội của Trung tâm Động lực Môi trường biển mà nay là Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường.

Nói đến thầy Nguyễn Thọ Sáo là nói đến tinh thần giản dị, khiêm tốn, cầu thị và sự chia sẻ vô bờ đối với các đồng nghiệp mà nhất là với thế hệ trẻ. Trong suốt thời gian hơn 20 năm được sánh bước cùng thầy trên các nẻo đường đất nước, cùng “chiến đấu” trên nhiều chiến trường, PGS.TS Trần Ngọc Anh- Giám đốc Trung tâm đã chia sẽ rằng ông được học hỏi từ thầy rất nhiều về đối nhân xử thế, về nhiệt huyết với khoa học, về tình yêu với quê hương đất nước, về những rung cảm trước vẻ đẹp của tạo hóa và cả những câu chuyện buồn vui của cuộc đời. Và cũng chừng đó thời gian, Giám đốc Trần Ngọc Anh chưa từng thấy một lần nào thầy có thể hiện sự ganh đua, tranh chấp hay thể hiện sự hơn thua kể cả trong những vấn đề khoa học và thực tiễn và đó cũng là tấm gương sáng mà thế hệ kế cận cần soi vào để rèn giũa bản thân.

Nhân dịp thầy Nguyễn Thọ Sáo nhận quyết định nghỉ hưu, toàn thể cán bộ Trung tâm Động lực học thủy khí môi trường, xin kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, có nhiều thời gian hơn dành cho bản thân nhưng vẫn tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo và dìu dắt các cán bộ trẻ trong trung tâm, cùng cộng tác với trung tâm trong vai trò là chuyên gia cao cấp để triển khai các đề tài, dự án, tiếp tục giao lưu cùng các cán bộ của trung tâm.

Toàn bộ ảnh của buổi lễ đã được đăng tải tại đây!