Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chỉ một số ít đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

Tiết mục văn nghệ đầu buổi Lễ.

Tham dự có lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo ĐHQGHN và đại diện các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường ĐHKHTN có các nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường, các thầy cô trong Đảng ủy và Ban giám hiệu, Hội đồng KH&ĐT, Hội cựu giáo chức, Trưởng các đơn vị trực thuộc, đại diện đối tác, cựu học sinh, sinh viên và toàn thể viên chức, người lao động.  

Phát biểu khai mạc, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến toàn thể các cán bộ giảng viên đã và đang công tác, góp phần xây dựng Trường ĐHTHHN trước đây, Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN ngày nay.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đọc diễn văn khai mạc.

“65 năm qua được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo Đảng và nhà nước. Trường ĐHKHTN đã xác định cho mình sứ mệnh là: “Trường đại học nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước” với tầm nhìn “trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến ở châu Á vào năm 2035”. Để thực hiện sứ mệnh ấy, Trường luôn tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đại học, đặc biệt là ở các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển đội ngũ”- PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh nói.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích, đóng góp to lớn của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội trong thời gian qua, đồng thời chúc mừng Nhà trường vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai nhân kỷ niệm 65 năm truyền thống.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

PGS.TS. Hàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

GS.TS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã phát biểu ghi nhận sự đóng góp của Trường ĐHKHTN đối với sự phát triển của ĐHQGHN, đồng thời chỉ ra hai nhiệm vụ cốt yếu mà trường cần tập trung trong thời gian tới. Đó là: Đào tạo tài năng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên cho đất nước và Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cơ bản, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

GS.TS Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng ba (lần 2) cho Trường, trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho GS.TS.GVCC. Phạm Chí Vĩnh (khoa Toán - Cơ - Tin học); trao HCLĐ hạng Ba cho PGS.TS. GVCC.Nguyễn Văn Vịnh, Phó trưởng khoa Sinh học và TS. Phạm Văn Quốc, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN. GS.TS. Lê Quân Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho khoa Địa lý và và TS. Lê Công Lợi (Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHTN.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và HCLĐ hạng Ba cho các nhà giáo.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

GS.TS. Lê Quân trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho khoa Địa lý và và TS. Lê Công Lợi.

Đại diện cho các nhà giáo, NGND. GS.TS.GVCC. Bạch Thành Công (khoa Vật lý) chia sẻ: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội là cái nôi của đào tạo nghiên cứu khoa học cơ bản. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Được làm cán bộ giảng dạy của nhà trường là niềm tự hào và vinh dự rất lớn đối với tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

NGND. GS.TS.GVCC. Bạch Thành Công

Đại diện cho các học viên, sinh viên, học sinh của nhà trường, bạn Nguyễn Bảo Ngọc, học viên cao học khoá QH - 2019, chuyên ngành Lý thuyết xác suất và thống kê toán học đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

Học viên Nguyễn Bảo Ngọc tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc ĐHQGHN và Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 “Dấu mốc lịch sử 65 năm truyền thống của Trường đã khiến em và các thế hệ sinh viên trong Trường nhìn lại cảm thấy tự hào khi được học tập và nghiên cứu trong một ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử. Thầy cô là những người lái đò tận tụy chở biết bao thế hệ cập bến tri thức, chắp cánh tương lai cho chúng em. Quan trọng nhất, các thầy cô đã dành cho chúng em tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết của mình” - Nguyễn Bảo Ngọc nói.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mà tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập từ năm 1956. Trải qua 65 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã viết nên những trang sử vẻ vang với một truyền thống rất đáng tự hào. Cùng với lịch sử của dân tộc, Trường Đại học Tổng hợp trước đây và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp phát triển giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học của nước nhà.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 65 năm truyền thống
 

Ban giám hiệu Trường ĐHKHTN tặng hoa các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường.

 

Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-chung/truong-dai-hoc-khoa-hoc-tu-nhien-ky-niem-65-nam-truyen-thong-80297.html#.YZoN2NBBzIU