Chương trình đào tạo The Deltares Software Days South-East Asia – Edition 2018 (phần 2)

Tiếp tục chương trình đào tạo The Deltares Software Days South-East Asia – Edition 2018, Đoàn cán bộ CEFD tham gia các khóa học đào tạo về các phần mềm thủy văn, thủy lực do Deltares phát triển.

P9070395 P9070397

Các khóa đào tạo cụ thể như sau:
1. Mô hình thủy văn phân bố đơn giản với WFLOW
Chủ trì: Mark Hegnauer
WFLOW là mô hình thủy văn mã nguồn mở của Deltares được sử dụng trong nhiều dự án để mô phỏng các quy trình mưa – dòng chảy trên quy mô lưu vực. Gần đây,chương trình WFLOW đã được phát triển thêm, công cụ này giúp dễ dàng thiết lập một mô hình WFLOW với dữ liệu toàn cầu ở bất cứ đâu trên thế giới.
Trong buổi hội thảo, Deltares sẽ giới thiệu ngắn về công cụ này và thảo luận về các kết quả đã đạt được gần đây, kế hoạch phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó họ sẽ hướng dẫn cách thiết lập mô hình với trình xây dựng mô hình.
Trong khóa học thực hành này, bạn sẽ làm cho mô hình của riêng bạn dựa trên các tập dữ liệu toàn cầu và liên kết nó với Delft-FEWS SEA mới. Thiết lập Delft-FEWS mặc định này cung cấp giao diện người dùng đồ họa và nền tảng để xây dựng ứng dụng.

P9070398

2. Ứng dụng 1D2D về bộ lưới linh hoạt của Delft3D
Hội thảo mô hình này dành cho người dùng SOBEK2 và cho Delft3D Flexible Mesh (Delft3D FM) hoặc Delft3D 4 và người dùng quan tâm đến các ứng dụng 1D2D. Delft3D Flexible Mesh Suite là gói phần mềm mô phỏng thế hệ tiếp theo để đánh giá và dự báo thành phần thủy lực của các con sông trong các điều kiện bình thường, cực đoan và đặc biệt, và sự kế thừa của SOBEK 2 và Delft3D 4.
Trong hội thảo này, Deltares sẽ giới thiệu một số chức năng sau đây: thủy lực sông 1D, ngập lụt do sông gây ra và mô hình 1D2D, sử dụng kịch bản điều khiển thời gian thực và Python.
Hội thảo tập trung về thủy lực sông. Sông Waal tại hà Lan sẽ được lấy làm ví dụ để phân tích các chức năng trong mô hình khi làm 1 dự án.

P9070402

3. Dự báo lũ nâng cao với Delft-FEWS
Chủ trì: Arnejan van Loenen
Delft-FEWS là nền tảng tích hợp dữ liệu và mô hình của Deltares, được sử dụng trong tất cả các loại ứng dụng, đặc biệt là Hệ thống dự báo lũ lụt.
Trong hội thảo này, Deltares sẽ thảo luận các nguyên tắc cơ bản của dự báo lũ lụt tiên tiến và cách Delft-FEWS cung cấp nền tảng cho các hệ thống dự báo lũ lụt. Sử dụng một số ví dụ, Deltares sẽ thảo luận một số ứng dụng điển hình của Delft-FEWS: từ dự báo lũ cơ bản cho các lưu vực đơn, đến các hệ thống hỗ trợ trung tâm dự báo tiên tiến được tích hợp đầy đủ trong Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia.
Trong phần thứ hai của hội thảo, Deltares sẽ hướng dẫn bạn một số kiến thức cơ bản về cấu hình hệ thống dự báo lũ cho lưu vực của bạn.

4. Workshop: RIBASIM: Chương trình mô phỏng lưu vực sông cơ bản
Chủ trì: Ir. Wil van der Krogt, Yan Adhitya Wesda ST, MPSDA, Lira Adiyan M. Si, MPH
RIBASIM (Mô hình mô phỏng lưu vực sông) là gói phần mềm để phân tích định lượng cân bằng nước lưu vực sông, điều tra các lựa chọn cấp nước và đánh giá tác động của các giải pháp thích ứng hiện tại và tiềm năng. Trong khóa học cơ bản một ngày miễn phí này, Deltares sẽ giới thiệu các chức năng chính của RIBASIM và ứng dụng của nó cho các nghiên cứu đánh giá tác động nhằm phát triển bền vững.
Deltares sẽ đề cập đến các chức năng cơ bản cần thiết trong quản lý dự án và lập kế hoạch tài nguyên nước qua ví dụ về lưu vực sông Virgin.
Khóa học dành cho các nhà quản lý lưu vực sông trẻ và các nhà hoạch định tài nguyên nước có quan tâm đến mô hình.

41051517_2268595203361360_6505489106716327936_n