Hợp tác khoa học

Ngày 26/3/2014, đoàn Giáo Sư của trường Hokkaido đã đến thăm và làm việc với Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học. Đoàn làm việc gồm có GS. Yukihiro Takahashi (lĩnh vực vật lý khí quyển), GS. Hiroshi Kawamura (lĩnh vực địa chất, phụ trách hợp tác quốc tế) , GS. Masaaki K. Watahiki (lĩnh vực sinh học).

 

Tại buổi làm việc, các GS đã giới thiệu về trường Đại học Hokkaido, là 1 trong 7 trường cổ nhất của Nhật, với 18000 sinh viên (đại học và cao học) và hơn 2000 giảng viên. Trường Hokkaido có campus đẹp nhất Nhật Bản. Bên cạnh các thông tin về các chương trình học tại trường Hokkaido, GS Yukihiro Takahashi đã có 2 bài trình bày về nội dung khoa học cho các cán bộ, sinh viên của Khoa cũng như các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường. Nội dung của bài trình bày thứ nhất là về sét và định vị sét. Nội dung bài trình bày thứ 2 là về vệ tinh siêu nhỏ (micro-satellite). Nội dung các bài trình bày rất lý thú và thu hút được sự quan tâm của đông đảo người nghe.

2. Từ ngày 05 đến 08 tháng 3 năm 2014, TS. Ngô Đức Thành tham dự hội nghị của dự án Nghiên cứu tích hợp về dự báo Thuỷ-Khí tượng và Thích ứng với Biến đổi Khí hậu tại Thái Lan (IMPAC-T) được tổ chức tại Bangkok.

3. Từ ngày 16 đến 20 tháng 3 năm 2014, TS. Ngô Đức Thành tham dự hội nghị quốc tế lần thứ 3 về Biến đổi Khí hậu và tác động của nó đến nông nghiệp trong khu vực châu Á gió mùa, được tổ chức tại Bali, Indonesia.