header background

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

TRUNG TÂM ĐỘNG LỰC HỌC THỦY KHÍ MÔI TRƯỜNG

Về chúng tôi

Chào mừng đến với Trung tâm Động Lực Học Thủy Khí Môi Trường

Trung tâm Động lực và Môi trường biển (Marine Dynamics and Environment Center – MDEC) được thành lập theo Quyết định số 1265/TCCB ngày 13 tháng 09 năm 1999 do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký quyết định. Nhằm tập hợp rồng rãi các nhà giáo, các nhà khoa học làm việc không chỉ trong các lĩnh vực khoa học biển mà còn trong nhiều lĩnh vực Động lực học có liên quan đặc biệt trong môi trường chất chảy (fluid) trong Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Động lực và Môi trường biển đã được đổi tên, nâng cấp và mở rộng chức năng hoạt động thành Trung tâm Động lực học thủy khí Môi trường (CEFD) theo quyết định số 4034/QĐ-TCCB ngày 27/11/2009 của Giám đốc ĐHQG Hà Nội.

Sứ mệnh

Tiên phong kết nối giữa nghiên cứu với ứng dụng thực tiễn và chuyển giao công nghệ nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai và BĐKH; quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á về giảm thiểu rủi ro thiên tai và quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh.

Giá trị cốt lõi

Chất lượng xuất sắc
Chuyên nghiệp, uy tín
Phục vụ cộng đồng

Tin tức - Sự kiện

18 Th05

Hội thảo trực tuyến Extreme Ocean Machines: Exploring Impossible Places

Hội thảo trực tuyến về các thiết bị khám phá Đại dương sâu thẳm cùng với khách mời đặc biệt là đạo diễn phim James Cameron.

Link đăng ký: go.whoi.edu/cameron

Xem chi tiết >>
23 Th03

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020: Khí hậu và Nước

Tổ chức Khí tượng thế giới (World Meteorological Organization - WMO) đã cố bố chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020 là “Khí hậu và Nước” (Climate and Water).

Xem chi tiết >>
23 Th03

Ngày nước thế giới 2020: Nước và biến đổi khí hậu

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" hướng đến nghiên cứu những cách thức và những thay đổi của tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu cũng như mối liên kết chặt chẽ của hai yếu tố này với nhau.
Xem chi tiết >>
08 Th03

Tuyển dụng tháng 02/2020

Thông tin tuyển dụng của Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường 02/2020

Xem chi tiết >>
06 Th02

Dự án FIRST: Nhiều kết quả ấn tượng và khả quan

Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (NHTG) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) ở Việt Nam. Việc triển khai dự án này đã tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu làm chủ nhiều công nghệ mới, có tính ứng dụng cao. Theo bà Đào Thị Thùy Dung – Chuyên gia NHTG, đồng Chủ nhiệm Dự án FIRST, mặc dù có những khó khăn trong thời kỳ đầu thực hiện, nhưng những kết quả Dự án nói chung và các tiểu dự án đã đạt được đến nay đều rất ấn tượng và đáng tự hào.

Xem chi tiết >>
03 Th02

Mừng xuân Canh Tý 2020

Khai xuân Canh Tý 2020

Xem chi tiết >>
17 Th01

Hội thảo khởi động dự án :"Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên"

Vào ngày 16/01/2020, Hội thảo khởi động tiểu dự án :"Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên" thuộc dự án :"Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh Miền Trung - Hợp phần 2: Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai" đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Xem chi tiết >>
01 Th12

DSD-SEA 2019 - Diễn đàn khu vực Đông Nam Á và các buổi đào tạo giới thiệu phần mềm của Stitching Deltares, Hà Lan

Vào ngày 27-29/11/2019, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Diễn đàn khu vực Đông Nam Á và các buổi đào tạo giới thiệu phần mềm của Stitching Deltares, Hà Lan. Buổi diễn đàn đã thu hút được sự tham gia của nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Xem chi tiết >>
29 Th10

Chuyên gia Hội thảo quốc tế về việc sử dụng nước - Xử lý chất thải và nước thải công nghệ và IFAT2019

Trong vòng 2 tuần từ ngày 8/10 – 19/10/2019, Nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền của CEFD đã tham gia 02 sự kiện khoa học quốc tế lớn: International Expert Seminar on Water Use – Waste and Wastewater Technologies do đại học Siegen tổ chức và IFAT 2019 International Fair on Water and Wastewater technologies do DAAD (the German Academic Exchange Service) tổ chức tại Kochi, Ấn Độ. Đây là những hoạt động nằm trong Chương trình cựu sinh viên Đức và chương trình Cựu sinh viên DAAD nhằm kết nối tất cả các cựu sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển đã được nhận học bổng DAAD và học tập tại Đức. Đây là một cơ hội quý gia cho tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nước, nước thải và chất thải rắn để cùng nhau kết nối, thảo luận một cách hiệu quả về hiện trạng tại chính các quốc gia mà mình đang sinh sống nhằm trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm. Nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền là 01 trong 03 đại diện của Việt Nam cùng với các chuyên gia đến từ các quốc gia khác như Nepal, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh đã đến tham dự hội thảo và IFAT2019. Bài trình bày của nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền về công việc hiện tại cũng như các kết quả nghiên cứu về giải pháp sản xuất sạch và tiết kiệm năng lượng cho ngành bia và xử lý nước thải.

Xem chi tiết >>