header background

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

TRUNG TÂM ĐỘNG LỰC HỌC THỦY KHÍ MÔI TRƯỜNG

Về chúng tôi

Chào mừng đến với Trung tâm Động Lực Học Thủy Khí Môi Trường

Trung tâm Động lực và Môi trường biển (Marine Dynamics and Environment Center – MDEC) được thành lập theo Quyết định số 1265/TCCB ngày 13 tháng 09 năm 1999 do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký quyết định. Nhằm tập hợp rồng rãi các nhà giáo, các nhà khoa học làm việc không chỉ trong các lĩnh vực khoa học biển mà còn trong nhiều lĩnh vực Động lực học có liên quan đặc biệt trong môi trường chất chảy (fluid) trong Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Động lực và Môi trường biển đã được đổi tên, nâng cấp và mở rộng chức năng hoạt động thành Trung tâm Động lực học thủy khí Môi trường (CEFD) theo quyết định số 4034/QĐ-TCCB ngày 27/11/2009 của Giám đốc ĐHQG Hà Nội.

Sứ mệnh

Tiên phong kết nối giữa nghiên cứu với ứng dụng thực tiễn và chuyển giao công nghệ nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai và BĐKH; quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á về giảm thiểu rủi ro thiên tai và quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh.

Giá trị cốt lõi

Chất lượng xuất sắc
Chuyên nghiệp, uy tín
Phục vụ cộng đồng

Tin tức - Sự kiện

07 Th07

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ công tác quan trắc, dự báo KTTV

Sáng 3/7, tại Phú Quốc, Kiên Giang, Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) Khu vực Nam bộ đã tổ chức Hội thảo "Khoa học công nghệ quan trắc, dự báo KTTV và môi trường". Tham dự Hội thảo có ông Lê Hồng Phong - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV, cùng đại diện lãnh đạo các Cơ quan, Ban ngành Trung ương, các Viện, Sở TN&MT, Sở NN&PTNT.

Xem chi tiết >>
22 Th06

Hội thảo nhiệm vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đánh giá khí hậu tỉnh Quảng Nam”.

Ngày 17/6/2020 Trung tâm Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường đã cử đoàn cán bộ (đứng đầu là PGS.TS Trần Quang Đức và các thành viên)  phối hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến kết quả nhiệm vụ “Cập nhật Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” và nhiệm vụ “Đánh giá khí hậu tỉnh Quảng Nam” tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Hội thảo tổ chức với sự chủ trì của Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam - Lê Thị Tuyết Hạnh và tham gia rộng rãi của các Sở, ban, ngành, đoàn thể và  đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Nam.

Xem chi tiết >>
22 Th06

Buổi gặp mặt, tri ân GS. TS NGƯT Đinh Văn Ưu

Vào ngày 19 tháng 06 năm 2020, Buổi lễ gặp mặt và tri ân GS. TS NGƯT Đinh Văn Ưu đã được long trọng tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Xem chi tiết >>
22 Th06

Lễ công bố quyết định nghỉ hưu của PGS.TS Nguyễn Thọ Sáo

Vào ngày 04 tháng 06 năm 2020, Khoa Khí tượng Thủy văn và Hải dương học - trường ĐH Khoa học Tự nhiên kết hợp với Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường tổ chức Lễ Công bố quyết định nghỉ hưu của PGS. TS Nguyễn Thọ Sáo. 

Xem chi tiết >>
18 Th05

Hội thảo trực tuyến Extreme Ocean Machines: Exploring Impossible Places

Hội thảo trực tuyến về các thiết bị khám phá Đại dương sâu thẳm cùng với khách mời đặc biệt là đạo diễn phim James Cameron.

Link đăng ký: go.whoi.edu/cameron

Xem chi tiết >>
23 Th03

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020: Khí hậu và Nước

Tổ chức Khí tượng thế giới (World Meteorological Organization - WMO) đã cố bố chủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm 2020 là “Khí hậu và Nước” (Climate and Water).

Xem chi tiết >>
23 Th03

Ngày nước thế giới 2020: Nước và biến đổi khí hậu

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới. Chủ đề Ngày nước thế giới năm 2020 là "Nước và Biến đổi khí hậu" hướng đến nghiên cứu những cách thức và những thay đổi của tài nguyên nước trong điều kiện biến đổi khí hậu cũng như mối liên kết chặt chẽ của hai yếu tố này với nhau.
Xem chi tiết >>
08 Th03

Tuyển dụng tháng 02/2020

Thông tin tuyển dụng của Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường 02/2020

Xem chi tiết >>
06 Th02

Dự án FIRST: Nhiều kết quả ấn tượng và khả quan

Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (NHTG) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) ở Việt Nam. Việc triển khai dự án này đã tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu làm chủ nhiều công nghệ mới, có tính ứng dụng cao. Theo bà Đào Thị Thùy Dung – Chuyên gia NHTG, đồng Chủ nhiệm Dự án FIRST, mặc dù có những khó khăn trong thời kỳ đầu thực hiện, nhưng những kết quả Dự án nói chung và các tiểu dự án đã đạt được đến nay đều rất ấn tượng và đáng tự hào.

Xem chi tiết >>