header background

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

TRUNG TÂM ĐỘNG LỰC HỌC THỦY KHÍ MÔI TRƯỜNG

Về chúng tôi

Chào mừng đến với Trung tâm Động Lực Học Thủy Khí Môi Trường

Trung tâm Động lực và Môi trường biển (Marine Dynamics and Environment Center – MDEC) được thành lập theo Quyết định số 1265/TCCB ngày 13 tháng 09 năm 1999 do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ký quyết định. Nhằm tập hợp rồng rãi các nhà giáo, các nhà khoa học làm việc không chỉ trong các lĩnh vực khoa học biển mà còn trong nhiều lĩnh vực Động lực học có liên quan đặc biệt trong môi trường chất chảy (fluid) trong Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Động lực và Môi trường biển đã được đổi tên, nâng cấp và mở rộng chức năng hoạt động thành Trung tâm Động lực học thủy khí Môi trường (CEFD) theo quyết định số 4034/QĐ-TCCB ngày 27/11/2009 của Giám đốc ĐHQG Hà Nội.

Sứ mệnh

Tiên phong kết nối giữa nghiên cứu với ứng dụng thực tiễn và chuyển giao công nghệ nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai và BĐKH; quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh

Tầm nhìn

Đến năm 2025 trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam và có uy tín trong khu vực Đông Nam Á về giảm thiểu rủi ro thiên tai và quản lý tài nguyên, môi trường bền vững theo hướng phát triển xanh.

Giá trị cốt lõi

Chất lượng xuất sắc
Chuyên nghiệp, uy tín
Phục vụ cộng đồng

Tin tức - Sự kiện

06 Th02

Dự án FIRST: Nhiều kết quả ấn tượng và khả quan

Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (FIRST) là dự án đầu tiên do Ngân hàng Thế giới (NHTG) tài trợ cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) ở Việt Nam. Việc triển khai dự án này đã tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu làm chủ nhiều công nghệ mới, có tính ứng dụng cao. Theo bà Đào Thị Thùy Dung – Chuyên gia NHTG, đồng Chủ nhiệm Dự án FIRST, mặc dù có những khó khăn trong thời kỳ đầu thực hiện, nhưng những kết quả Dự án nói chung và các tiểu dự án đã đạt được đến nay đều rất ấn tượng và đáng tự hào.

Xem chi tiết >>
03 Th02

Mừng xuân Canh Tý 2020

Khai xuân Canh Tý 2020

Xem chi tiết >>
17 Th01

Hội thảo khởi động dự án :"Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên"

Vào ngày 16/01/2020, Hội thảo khởi động tiểu dự án :"Xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai cấp tỉnh gắn với quản lý lũ tổng hợp một số lưu vực sông khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên" thuộc dự án :"Khắc phục khẩn cấp hậu quả thiên tai tại một số tỉnh Miền Trung - Hợp phần 2: Tăng cường năng lực phòng chống thiên tai" đã được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. 

Xem chi tiết >>
01 Th12

DSD-SEA 2019 - Diễn đàn khu vực Đông Nam Á và các buổi đào tạo giới thiệu phần mềm của Stitching Deltares, Hà Lan

Vào ngày 27-29/11/2019, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Diễn đàn khu vực Đông Nam Á và các buổi đào tạo giới thiệu phần mềm của Stitching Deltares, Hà Lan. Buổi diễn đàn đã thu hút được sự tham gia của nhiều quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Xem chi tiết >>
29 Th10

Chuyên gia Hội thảo quốc tế về việc sử dụng nước - Xử lý chất thải và nước thải công nghệ và IFAT2019

Trong vòng 2 tuần từ ngày 8/10 – 19/10/2019, Nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền của CEFD đã tham gia 02 sự kiện khoa học quốc tế lớn: International Expert Seminar on Water Use – Waste and Wastewater Technologies do đại học Siegen tổ chức và IFAT 2019 International Fair on Water and Wastewater technologies do DAAD (the German Academic Exchange Service) tổ chức tại Kochi, Ấn Độ. Đây là những hoạt động nằm trong Chương trình cựu sinh viên Đức và chương trình Cựu sinh viên DAAD nhằm kết nối tất cả các cựu sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển đã được nhận học bổng DAAD và học tập tại Đức. Đây là một cơ hội quý gia cho tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý nước, nước thải và chất thải rắn để cùng nhau kết nối, thảo luận một cách hiệu quả về hiện trạng tại chính các quốc gia mà mình đang sinh sống nhằm trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm. Nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền là 01 trong 03 đại diện của Việt Nam cùng với các chuyên gia đến từ các quốc gia khác như Nepal, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh đã đến tham dự hội thảo và IFAT2019. Bài trình bày của nghiên cứu viên Trần Thanh Huyền về công việc hiện tại cũng như các kết quả nghiên cứu về giải pháp sản xuất sạch và tiết kiệm năng lượng cho ngành bia và xử lý nước thải.

Xem chi tiết >>
18 Th10

CEFD HYDROMET DATA

Cung cấp các dữ liệu cơ bản về khí tượng, thủy văn, hải văn đáp ứng công tác tra cứu nhanh, phục vụ công việc triển khai dự án/đề tại tại CEFD và chia sẻ thông tin tới cộng đồng sử dụng.

Xem chi tiết >>
27 Th08

Khóa đào tạo hệ kiến trúc cơ sở dữ liệu hệ thống quan trắc dự báo độ mặn và giám sát chất lượng nước tự động (ASWQM)

Trong các ngày từ 20-24/8/2019, CEFD hợp tác với cương vị hỗ trợ kỹ thuật cho Công ty Tư vấn Stitching Deltares, Hà Lan, đã thực hiện thành công Khóa đào tạo hệ kiến trúc cơ sở dữ liệu hệ thống quan trắc dự báo độ mặn và giám sát chất lượng nước tự động (ASWQM) cho hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án thích ứng với biến đổi khí hậu đồng bằng sông Cửu Long (AMD) tỉnh Bến Tre và Trà Vinh, Việt Nam do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) tài trợ. CEFD đã cử NCV. Trần Thanh Huyền và NCV. Nguyễn Kim Ngọc Anh hỗ trợ Chuyên gia tư vấn quốc tế của Deltares, Ông Bas Stengs, cài đặt hệ thống Dự báo mặn trên nền tảng Delft-FEWS (FEWS-AMD) và 5 ngày đào tạo Hệ thống kiến trúc cơ sở dữ liệu Delft-FEWS-AMD.

Xem chi tiết >>
25 Th06

Nâng cao dự báo khí tượng thủy văn môi trường biển và khu vực biển ven bờ

Ngày 21/6 tại Hà Nội, Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (CEFD), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng dự báo bằng phương pháp đồng hóa số liệu”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tiểu dự án Hiện đại hóa hệ thống quan trắc và mô phỏng/dự báo các điều kiện khí tượng hải văn – môi trường biển và đới ven bờ độ phân giải cao phục vụ khai thác bền vững tài nguyên biển và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Xem chi tiết >>
09 Th04

Hội thảo đánh giá tiềm năng năng lượng mặt trời mái nhà thuộc dự án Năng lượng Tái tạo của Ngân hàng Thế giới

Vào sáng ngày 8 tháng 4, Ngân hàng thế giới (WB) phối hợp Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường (CEFD) đã tổ chức hội thảo “Đánh giá tiềm năng năng lượng mặt trời mái nhà PV”. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm và tham dự của đại diện các đơn vị đến từ Sở Xây Dựng, Sở Khoa học Công nghệ, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Ủy ban nhân dân khu vực và gần 25 chủ sở hữu/ quản lý tòa nhà trong thành phố.

Xem chi tiết >>
20 Th10

Hội diễn văn nghệ 60 năm truyền thống Công Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (1958 – 2018) và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2018), Công đoàn trường đã tổ chức Hội diễn văn nghệ 60 năm Truyền thống với sự tham gia của 12 đơn vị Công Đoàn đến từ 08 khoa, 2 Trung tâm, trường Chuyên và khối Hiệu bộ. Đến với hội diễn, Công đoàn Trung tâm Động lực học Thủy khí Môi trường đã đóng góp 03 tiết mục: Đơn ca “Bonjour Vietnam”, Đơn ca “Việt Nam trong tôi là” và Liên khúc tập thể “Xinh tươi Việt Nam – Quê hương Việt Nam – Nối vòng tay lớn”.

Xem chi tiết >>